GRAD-Sciences and Technology: Theses : [292] Collection home page

Browse
Subscribe to this collection to receive daily e-mail notification of new additions RSS Feed RSS Feed RSS Feed
Collection's Items (Sorted by Submit Date in Descending order): 101 to 120 of 292
Issue DateTitleAuthor(s)
2010Anatomical and biochemical changes in sulphur dioxide treated longan fruit during storage at low temperature = การเปลี่ยนแปลงทางกายวิภาคและชีวเคมีของผลลำไยที่รมด้วยก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ระหว่างเก็บรักษาที่อุณหภูมิต่ำ / Wilasinee ChitbanchongWilasinee Chitbanchong
2553การระบุเพศจากกระดูกส้นเท้า (calcaneus) ในคนไทย = Sex determination from Calcaneus in Thai people / สุนันท์ แหวนประดับสุนันท์ แหวนประดับ
2552ผลของฟิล์มพลาสติกชนิดต่าง ๆ และปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ต่อการเจริญเติบโต และการทำลายของด้วงงวงข้าว = Effect of plastic films and amount of Carbon Dioxide on growth and damage of rice weevil, Sitophilus oryzae (L.) to milled rice cv. Khao Dawk Mali 105 / กุลวิชญ์ พานิชกุลลกุลวิชญ์ พานิชกุล
2009Physico-chemical properties and cooking quality of freshly harvested paddy cv. Khao Dawk Mali 105 as affected by accelerated aging factors = สมบัติทางเคมีกายภาพและคุณภาพการหุงต้มของข้าวใหม่พันธุ์ขาวดอกมะลิ 105 เมื่อถูกทำให้เก่าด้วยปัจจัยการเร่งอายุ / Kraisri PisithkulKraisri Pisithkul
2009Effect of heat treatment on anatomical and biochemical changes in tangerine fruit peel during inffction of green mold and chilling injury = ผลของการใช้ความร้อนต่อการเปลี่ยนแปลงทางกายวิภาคและชีวเคมีของเปลือกผลส้มเขียวหวานระหว่างการเข้าทำลายของเชื้อราเขียวและการสะท้านหนาว / Sirisopha InkhaSirisopha Inkha
2550การผลิตสารดูดกลืนเอทิลีนเพื่อยืดอายุหลังการเก็บเกี่ยวกล้วยหอมทอง = Production of ethylene absorber for extending postharvest life of Banana cv Gros Michel / วุฒิรัตน์ พัฒนิบูลย์วุฒิรัตน์ พัฒนิบูลย์
2009Application of Chitisan-based coating incorporated with Citric Acid and Potassium Sorbate to delay pericarp browning, chilling injury and decay of fresh longan fruit = การใช้ไคโตซานร่วมกับกรดซิตริก และโปแตสเซียมซอร์เบตเพื่อชะลอการเปลี่ยนสีน้ำตาลของเปลือก อาการสะท้านหนาวและการเน่าเสียของผลลำไยสด / Wittaya ApaiWittaya Apai
2552กระบวนการที่เหมาะสมในการลดอุณหภูมิผัดกาดฮ่องเต้โดยใช้ระบบสุญญากาศ = Optimal vacuum cooling process of Pak Choi (Brassica chinensis) / วีนิล ชินนาพันธ์วีนิล ชินนาพันธ์
2008Development of Chitosan/Methycellulose film for fresh-cut fruit = การพัฒนาฟิลม์ไคโตซาน/เมทิลเซลลูโลสสำหรับผลไม้สดหั่นชิ้น / Jurmkwan SangsuwanJurmkwan Sangsuwan
2552ผลของสารฆ่าเชื้อต่อปริมาณจุลินทรีย์และอายุการเก็บรักษาผลมะม่วงสำหรับการแปรรูปพร้อมบริโภค = Effects of different sanitizers on microorganism populations and shelf-life of mango fruit for fresh-cut processing / เฉลิมขวัญ วิชัยชาติเฉลิมขวัญ วิชัยชาติ
2552การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของเนื้อมะม่วงสุกและเนื้อลิ้นจี่ภายหลังการแช่เยือกแข็งด้วยวิธีไครโอจีนิกและระหว่างการเก็บรักษา = Quality changes in ripen mango and litchi fleshes after cryogenic freezing and during storage / จุฬาลักษณ์ ตั้งตัวจุฬาลักษณ์ ตั้งตัว
2552ผลของการใช้คลื่นความถี่วิทยุต่อมอดหัวป้อม Rhyzopertha dominica (F.) และคุณภาพของข้าวสารพันธุ์ขาวดอกมะลิ 105 = Effect of radio frequency on rhyzopertha dominica (F.) and rice cv. Khao Dawk Mali 105 qualities / กฤษณา สุเมธะกฤษณา สุเมธะ
2551ผลของความหนาของการพอกเมล็ดต่อคุณภาพเมล็ดพันธุ์ข้าวโพดหวาน = Effect of pelleting thickness on sweet corn seed quality / ศศิธร การะบุญศศิธร การะบุญ
2552รูปแบบการหั่นชิ้นต่อคุณภาพของมะม่วงและสับปะรดระหว่างการเก็บรักษา = Cutting style on quality of mango and pineapple during storage / จรวยพร สมแก้วจรวยพร สมแก้ว
2551การใช้โอโซนและน้ำอิเล็กโทรไลต์ในการควบคุมเชื้อรา Penicillium digitatum ของส้มพันธุ์สายน้ำผึ้ง = Use of Ozone and Electrolyzed Oxidizing water to control Penicillium digitatum of Tangerine cv. Sai Nam Pung / ชนัญชิดา สิงคมณีชนัญชิดา สิงคมณี
2552การใช้คลื่นความถี่วิทยุเพื่อกำจัดเชื้อรา Aspergillus flavus ที่ติดมากับเมล็ดพันธุ์ข้าวโพด = Use of radio frequency to eradicate Aspergillus flavus associated with corn seed / กรกิตติ์ เฉลยถ้อยกรกิตติ์ เฉลยถ้อย
2552จำนวนผลต่อช่อและระยะเวลาเก็บเกี่ยวต่อคุณภาพระหว่างการเก็บรักษาของผลลำไยพันธุ์ดอนอกฤดู = Number of fruit per cluster and harvesting time affecting quality during storage of the off season longan cv. Daw / สนอง จรินทรสนอง จรินทร
2551ผลของโอโซนต่อการเก็บรักษาผลลำไยสดพันธุ์ดอ = Effects of Ozone on shelf life of fresh longan fruit cv. Daw / มานพ หาญเทวีมานพ หาญเทวี
2551ผลของอุณหภูมิต่ำต่อเลนติเซลของผลมะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้ = Effects of low temperatures on lenticel of mango fruit cv. Nam Dok Mai / เสาวนีย์ แก้วพระเวชเสาวนีย์ แก้วพระเวช
2551ผลของสารบิวทิเลเตดไฮดรอกซีโทลูอีนและไอของเอทานอลต่อการหืนและคุณสมบัติอื่นของข้าวกล้อง = Effects of butylated hydroxytoluene and ethanol vapors on rancidity and other properties of brown rice / อัญญารัตน์ เอื่อตระกูลอัญญารัตน์ เอื้อตระกูล
Collection's Items (Sorted by Submit Date in Descending order): 101 to 120 of 292