Please use this identifier to cite or link to this item:
http://cmuir.cmu.ac.th/jspui/handle/6653943832/73679
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Intano, Jutatip | - |
dc.date.accessioned | 2022-07-21T03:07:16Z | - |
dc.date.available | 2022-07-21T03:07:16Z | - |
dc.date.issued | 2022-06-19 | - |
dc.identifier.uri | http://cmuir.cmu.ac.th/jspui/handle/6653943832/73679 | - |
dc.description.abstract | งานวิจัยนี้เป็นการศึกษาเพื่อลดความสูญเปล่าในกระบวนการและการเพิ่มค่าอัตราคุณภาพ เพื่อทำให้ค่าประสิทธิผลโดยรวมของกระบวนการเพิ่มขึ้น โดยการใช้ แผนผังพาเรโตและเทคนิค Why - why analysis มาใช้ในการวิเคราะห์หาสาเหตุของปัญหาและการใช้เทคนิคการปรับปรุงงานแบบ ECRS เพื่อกำหนดแนวทางการแก้ไข ผลการวิจัยพบว่าหลังจากทำการปรับปรุงกระบวนการแล้วเวลานำรวมลดลง 56 นาทีหรือลดลงที่ร้อยละ 19.06 นอกจากนั้นยังส่งผลให้ค่าประสิทธิผลโดยรวมของกระบวนการด้านคุณภาพเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 63.18 เป็นร้อยละ 92.75 | en_US |
dc.relation.ispartofseries | vol.5(1);8-12 | - |
dc.subject | ระบบการผลิตแบบลีน, เวลานำ, เทคนิคอีซีอาร์เอส, ประสิทธิผลโดยรวมของเครื่องจักร | en_US |
dc.title | การลดความสูญเปล่าในกระบวนการปรับปรุงสภาพเมล็ดพันธุ์ข้าวโพดด้วยเทคนิคลีน | en_US |
dc.title.alternative | Waste Reduction in Corn Seed Condition Improvement process Using Lean Techniques | en_US |
Appears in Collections: | MARITIME: Independent Study (IS) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
I.S. - จุฑาทิพย์ อินทะโน.pdf | 2.19 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in CMUIR are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.