Please use this identifier to cite or link to this item:
http://cmuir.cmu.ac.th/jspui/handle/6653943832/67187
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | ชนิตา พันธุ์มณี | en_US |
dc.contributor.author | เกษม กุณาศรี | en_US |
dc.date.accessioned | 2020-04-02T14:32:31Z | - |
dc.date.available | 2020-04-02T14:32:31Z | - |
dc.date.issued | 2558 | en_US |
dc.identifier.citation | วารสารเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 19, 2 (ก.ค.-ธ.ค. 2558), 83-97 | en_US |
dc.identifier.issn | 0859-8479 | en_US |
dc.identifier.uri | https://so01.tci-thaijo.org/index.php/CMJE/article/view/61027/50271 | en_US |
dc.identifier.uri | http://cmuir.cmu.ac.th/jspui/handle/6653943832/67187 | - |
dc.description | วารสารเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายใต้การดำเนินงานโดยคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับพิจารณาบทความวิชาการ บทความวิจัย ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับเศรษฐศาสตร์โดยใช้รูปแบบการการพิจารณาบทความโดยที่ผู้ทรงคุณวุฒิจะไม่ทราบชื่อผู้เขียน และผู้เขียนจะไม่ทราบชื่อผู้ทรงคุณวุฒิ (Double Blind Process) มีจุดประสงค์เพื่อเผยแพร่วิชาการด้านเศรษฐศาสตร์ และเป็นสื่อกลางในการรายงานความก้าวหน้าทางวิชาการ | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อวิเคราะห์แนวทางการตัดสินใจที่ดีที่สุดระหว่างการผลิตลำไยอบแห้งเนื้อสีทองแบบดั้งเดิมและการ ผลิตที่มุ่งเน้นความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยประยุกต์ใช้ทฤษฎีเกม โดยเครือข่ายวิสาหกิจลำไยอบแห้งเนื้อสีทองในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน จำนวน 2 เครือข่ายถูกเลือกแบบเจาะจง เพื่อเป็นกลุ่มตัวอย่างสำหรับเล่นเกมในครั้งนี้ ผลการวิจัย พบว่า ระบบการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของผู้ผลิตเพราะใช้ทรัพยากรน้อย แต่ให้ผลตอบแทนทางเศรษฐศาสตร์สูง ทั้งนี้ ผลการวิจัยที่ได้เป็นประโยชน์สำหรับผู้ประกอบการวิสาหกิจลำไยอบแห้งเนื้อสีทองในประเทศไทยในการตัดสินใจเปลี่ยนแปลง การผลิตจากแบบดั้งเดิมเป็นระบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม | en_US |
dc.language.iso | Tha | en_US |
dc.publisher | คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ | en_US |
dc.subject | ลำไยอบแห้งเนื้อสีทอง | en_US |
dc.subject | การผลิตแบบดั้งเดิม | en_US |
dc.subject | การผลิตที่มุ่งเน้นความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม | en_US |
dc.subject | ทฤษฎีเกม | en_US |
dc.title | การใช้ทฤษฎีเกมในการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงการผลิตลำไยอบแห้งเนื้อสีทองเข้าสู่ระบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม | en_US |
Appears in Collections: | CMUL: Journal Articles |
Files in This Item:
There are no files associated with this item.
Items in CMUIR are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.