Please use this identifier to cite or link to this item:
http://cmuir.cmu.ac.th/jspui/handle/6653943832/67103
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | ชูพงศ์ เมฆพัฒน์ | en_US |
dc.contributor.author | ณัฐศักดิ์ กฤติกาเมษ | en_US |
dc.contributor.author | Karl Eichhorn | en_US |
dc.contributor.author | Dieter von Hoersten | en_US |
dc.contributor.author | สุชาดา เวียร์ศิลป์ | en_US |
dc.date.accessioned | 2019-12-03T09:01:07Z | - |
dc.date.available | 2019-12-03T09:01:07Z | - |
dc.date.issued | 2553 | en_US |
dc.identifier.citation | วารสารเกษตร 26,4 (พ.ย. 2553), 71-78 | en_US |
dc.identifier.issn | 0857-0841 | en_US |
dc.identifier.uri | http://journal.agri.cmu.ac.th/pdf/J00112_C00804.pdf | en_US |
dc.identifier.uri | http://cmuir.cmu.ac.th/jspui/handle/6653943832/67103 | - |
dc.description | วารสารเกษตร เป็นวารสารวิชาการของคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยวารสารจะออกราย 4 เดือน (มกราคม พฤษภาคม และกันยายน) ซึ่งจะพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิชาการสาขา เกษตรศาสตร์ อุตสาหกรรมเกษตร สัตวแพทย์ และชีววิทยา ทั้งจากภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย และปัจจุบันวารสารเกษตรอยู่ในฐานข้อมูลระดับชาติ ศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย (TCI) กลุ่มที่ 1 | en_US |
dc.description.abstract | การศึกษาความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุ มาประยุกต์ใช้ในกระบวนการลดความชื้นของมอลท์ โดยมีการทดลองดังต่อไปนี้ ลดความชื้นมอลท์ด้วยเครื่องอบลมร้อนที่อุณหภูมิ 50°ซ นาน 10 ชั่วโมง จากนั้นเพิ่มอุณหภูมิเป็น 60°ซ นาน 3 ชั่วโมง และจากนั้นเพิ่มเป็น 70°ซ นาน 3 ชั่วโมง 80°ซ นาน 3 ชั่วโมง 85°ซ นาน 3 ชั่วโมง และ 50°ซ นาน 1 ชั่วโมง ตามลำดับ พบว่า สามารถลดความชื้นจาก 44 % ลดลงเหลือ 4.72 % ภายในเวลา 24 ชั่วโมง การลดความชื้นด้วยความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุ ความถี่ 27.12 เมกะเฮิร์ต (MHz) อุณหภูมิ 65, 75 และ 85°ซ พบว่า ความชื้นของมอลท์ลดลงจาก 44 % ถึง 5 % ภายในเวลา 2 ชั่วโมง 59 นาที, 2 ชั่วโมง 56 นาที, 2 ชั่วโมง 51 นาที ตามลำดับ และการลดความชื้นมอลท์โดยการประยุกต์ร่วมระหว่างเครื่องอบลมร้อนกับคลื่นความถี่วิทยุ โดยลดความชื้นมอลท์ด้วยเครื่องอบลมร้อน ให้มีความชื้น 30 %, 20 %และ 10 % จากนั้นลดความชื้นต่อด้วยความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุ อุณหภูมิ 65, 75 และ 85°ซ พบว่า การใช้เครื่องอบลมร้อนลดความชื้นมอลท์ จาก 44 % ถึง 30 %, 20 %และ 10 % ใช้เวลาในการลดความชื้นมอลท์ต่างกัน ซึ่งการใช้เครื่องอบลมร้อนลดความชื้นมอลท์ จาก 44 % ถึง 30 % และตามด้วยการใช้ความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุ อุณหภูมิ 65°ซ ลดความชื้นจาก 30 % ถึง 5 % ใช้เวลา 11 ชั่วโมง 36 นาที | en_US |
dc.language.iso | Tha | en_US |
dc.publisher | คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ | en_US |
dc.subject | การลดความชื้นมอลท์ | en_US |
dc.subject | คลื่นความถี่วิทยุ | en_US |
dc.title | การประยุกต์การอบแห้งมอลท์ด้วยความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุร่วมกับเครื่องอบร้อน | en_US |
dc.title.alternative | Application of Radio Frequency Heat Treatment with Hot-Air Oven on Malt Kilning Process | en_US |
Appears in Collections: | CMUL: Journal Articles |
Files in This Item:
There are no files associated with this item.
Items in CMUIR are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.