Please use this identifier to cite or link to this item: http://cmuir.cmu.ac.th/jspui/handle/6653943832/67103
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorชูพงศ์ เมฆพัฒน์en_US
dc.contributor.authorณัฐศักดิ์ กฤติกาเมษen_US
dc.contributor.authorKarl Eichhornen_US
dc.contributor.authorDieter von Hoerstenen_US
dc.contributor.authorสุชาดา เวียร์ศิลป์en_US
dc.date.accessioned2019-12-03T09:01:07Z-
dc.date.available2019-12-03T09:01:07Z-
dc.date.issued2553en_US
dc.identifier.citationวารสารเกษตร 26,4 (พ.ย. 2553), 71-78en_US
dc.identifier.issn0857-0841en_US
dc.identifier.urihttp://journal.agri.cmu.ac.th/pdf/J00112_C00804.pdfen_US
dc.identifier.urihttp://cmuir.cmu.ac.th/jspui/handle/6653943832/67103-
dc.descriptionวารสารเกษตร เป็นวารสารวิชาการของคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยวารสารจะออกราย 4 เดือน (มกราคม พฤษภาคม และกันยายน) ซึ่งจะพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิชาการสาขา เกษตรศาสตร์ อุตสาหกรรมเกษตร สัตวแพทย์ และชีววิทยา ทั้งจากภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย และปัจจุบันวารสารเกษตรอยู่ในฐานข้อมูลระดับชาติ ศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย (TCI) กลุ่มที่ 1en_US
dc.description.abstractการศึกษาความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุ มาประยุกต์ใช้ในกระบวนการลดความชื้นของมอลท์ โดยมีการทดลองดังต่อไปนี้ ลดความชื้นมอลท์ด้วยเครื่องอบลมร้อนที่อุณหภูมิ 50°ซ นาน 10 ชั่วโมง จากนั้นเพิ่มอุณหภูมิเป็น 60°ซ นาน 3 ชั่วโมง และจากนั้นเพิ่มเป็น 70°ซ นาน 3 ชั่วโมง 80°ซ นาน 3 ชั่วโมง 85°ซ นาน 3 ชั่วโมง และ 50°ซ นาน 1 ชั่วโมง ตามลำดับ พบว่า สามารถลดความชื้นจาก 44 % ลดลงเหลือ 4.72 % ภายในเวลา 24 ชั่วโมง การลดความชื้นด้วยความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุ ความถี่ 27.12 เมกะเฮิร์ต (MHz) อุณหภูมิ 65, 75 และ 85°ซ พบว่า ความชื้นของมอลท์ลดลงจาก 44 % ถึง 5 % ภายในเวลา 2 ชั่วโมง 59 นาที, 2 ชั่วโมง 56 นาที, 2 ชั่วโมง 51 นาที ตามลำดับ และการลดความชื้นมอลท์โดยการประยุกต์ร่วมระหว่างเครื่องอบลมร้อนกับคลื่นความถี่วิทยุ โดยลดความชื้นมอลท์ด้วยเครื่องอบลมร้อน ให้มีความชื้น 30 %, 20 %และ 10 % จากนั้นลดความชื้นต่อด้วยความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุ อุณหภูมิ 65, 75 และ 85°ซ พบว่า การใช้เครื่องอบลมร้อนลดความชื้นมอลท์ จาก 44 % ถึง 30 %, 20 %และ 10 % ใช้เวลาในการลดความชื้นมอลท์ต่างกัน ซึ่งการใช้เครื่องอบลมร้อนลดความชื้นมอลท์ จาก 44 % ถึง 30 % และตามด้วยการใช้ความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุ อุณหภูมิ 65°ซ ลดความชื้นจาก 30 % ถึง 5 % ใช้เวลา 11 ชั่วโมง 36 นาทีen_US
dc.language.isoThaen_US
dc.publisherคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่en_US
dc.subjectการลดความชื้นมอลท์en_US
dc.subjectคลื่นความถี่วิทยุen_US
dc.titleการประยุกต์การอบแห้งมอลท์ด้วยความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุร่วมกับเครื่องอบร้อนen_US
dc.title.alternativeApplication of Radio Frequency Heat Treatment with Hot-Air Oven on Malt Kilning Processen_US
Appears in Collections:CMUL: Journal Articles

Files in This Item:
There are no files associated with this item.


Items in CMUIR are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.