Please use this identifier to cite or link to this item: http://cmuir.cmu.ac.th/jspui/handle/6653943832/66446
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorสุชาดา สิทธิ์จงสถาพรen_US
dc.date.accessioned2019-08-21T09:18:28Z-
dc.date.available2019-08-21T09:18:28Z-
dc.date.issued2561en_US
dc.identifier.citationวารสารวิศวกรรมศาสตร์ 25, 1 (ม.ค.-เม.ย. 2561), 147-155en_US
dc.identifier.issn2672-9695en_US
dc.identifier.urihttp://researchs.eng.cmu.ac.th/UserFiles/File/Journal/25_1/12Suchada.pdfen_US
dc.identifier.urihttp://cmuir.cmu.ac.th/jspui/handle/6653943832/66446-
dc.descriptionวารสารวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (Engineering Journal Chiang Mai University) เป็นวารสารที่ตีพิมพ์บทความวิชาการในลักษณะบทความวิจัย และบทความปริทัศน์ที่มีคุณภาพสูง ทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี รวมถึงสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยมีเนื้อหาที่เป็นองค์ความรู้พื้นฐานจนกระทั่งการนำไปใช้ประโยชน์ ทั้งในแง่ทฤษฎี การวางแผน การทดลอง การออกแบบ หรือการพัฒนาอุปกรณ์และการจำลองการทำงานของระบบ หรือกระบวนการต่างๆ เป็นต้น โดยเปิดรับบทความวิชาการทางสาขาวิศวกรรมศาสตร์ ตลอดทั้งปีen_US
dc.description.abstractบทความนนา เสนอเกี่ยวกับการออกแบบเพื่อหาขนาดของครีบชนิดสามเซกเมนต์ที่เหมาะสมภายในท่ออบแห้ง แบบหมุนระดับอุตสาหกรรมสำหรับการอบแห้งแบบโปรยได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการออกแบบจะใช้พื้นฐาน ตรีโกณมิติและพีชคณิตร่วมกับ การตั้งสมมติฐานจากการใช้งานจริงเพื่อให้สัมพันธ์กับขนาดของวัสดุที่นำมาใช้ในการอบแห้งแบบโปรยภายในท่อหมุนและระยะโปรยสูงสุดของอนุภาคของแข็งที่ตกจากปลายครีบขณะท่อหมุน ซึ่งเป็นบริเวณที่อนุภาคของแข็งได้สัมผัสกับลมร้อนในระหวา่งที่ของแข็งตกลงมา บทความนี้มีวัตถุประสงคเ์พื่อนำเสนอวิธีการออกแบบคำนวณครีบสามเซกเมนต์อย่างง่ายแล้วนำผลที่ไดเ้ปรียบเทียบกับขนาดของครีบสามเซกเมนต์ที่ได้มีการนำเสนอมาแล้ว โดยวิธีการที่นำเสนอด้วยการใช้สูตรคำนวณอย่างง่ายสามารถออกแบบได้ใกล้เคียงกับในบทความที่ได้นำเสนอมาแล้วผลที่ได้จากการออกแบบนั้นเมื่อนำไปคำนวณเปรียบเทียบกับ ตัวอย่างของครีบชนิดสามเซกเมนต์ที่มีการใช้งานในปัจจุบันโดยแบ่งตามขนาดของอนุภาคของแข็งชนิดเดียวกันที่มีขนาดต่างกันพบว่ากรณีที่ของแข็งมีขนาดระหว่าง 1-10 มม. นั้นสามารถคำนวณขนาดของครีบสามเซกเมนต์ภายในท่อหมุน ด้วยวิธีการออกแบบที่นำเสนอนั้นโดยมีเปอร์เซ็นต์ผิดพลาดของระยะ โปรยสูงสุด เท่ากับ 3.04% ส่วนกรณีที่ของแข็งมีขนาดน้อยกว่า1 มม. สามารถคำนวณขนาดของครีบสามเซกเมนต์ภายในท่อหมุนที่ได้จากวิธีการออกแบบที่นำเสนอโดยมีเปอร์เซ็นต์ผิดพลาดของระยะโปรยสูงสุด เท่ากับ 2.08% ซึ่งทั้งสองกรณี สามารถคำนวณขนาดของครีบสามเซกเมนต์ภายในท่อหมุนได้ค่าใกล้เคียงกับขนาดของครีบสามเซกเมนต์ในระดับอุตสาหกรรมที่มีใช้งานen_US
dc.language.isoThaen_US
dc.publisherคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่en_US
dc.titleการออกแบบครีบแบบสามเซกเมนต์ภายในท่ออบแห้งแบบหมุนระดับอุตสาหกรรมen_US
dc.title.alternativeDesign of 3-segment Flights within an Industrial Rotary Dryeren_US
Appears in Collections:CMUL: Journal Articles

Files in This Item:
There are no files associated with this item.


Items in CMUIR are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.