Please use this identifier to cite or link to this item: http://cmuir.cmu.ac.th/jspui/handle/6653943832/64583
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorถิรวัฒน์ พิมพ์เวินen_US
dc.contributor.authorณัฏฐกิตติ์ เพ็ชรสุริยาen_US
dc.date.accessioned2019-05-07T10:02:14Z-
dc.date.available2019-05-07T10:02:14Z-
dc.date.issued2014en_US
dc.identifier.issn2351-0935en_US
dc.identifier.urihttps://www.tci-thaijo.org/index.php/jed/article/view/68335/55645en_US
dc.identifier.urihttp://cmuir.cmu.ac.th/jspui/handle/6653943832/64583-
dc.descriptionวารสารวิชาการ การออกแบบสภาพแวดล้อม เป็นวารสาร เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ใหม่ๆในสาขาที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยและการออกแบบสถาปัตยกรรมและสภาพแวดล้อม เป็นการเปิดพื้นที่ใหม่ในการเสนอผลงานทางวิชาการให้แก่ ผู้สนใจ นักวิชาการ นิสิต นักศึกษาและบุคคลทั่วไป อันจะเป็นการเสริมความเข้มแข็งแก่วงวิชาการและวิชาชีพทางสถาปัตยกรรมต่อไป วารสารวิชาการการออกแบบสิ่งแวดล้อมเริ่มต้นเผยแพร่เมื่อ พ.ศ.2557 ออกปีละฉบับมาจนถึงปัจจุบันen_US
dc.description.abstractบทความเรื่อง “คุณลักษณะที่คงอยู่ และคุณลักษณะที่หายไปของครัวไทย” เกิดขึ้นจากการศึกษาข้อมูลเรื่อง ลักษณะครัวไทยและครัวสากล ในเรื่องของความสัมพันธ์ร่วมของครัวไทยกับครัวสากล เรื่องแนวคิด การจัดพื้นที่ สัดส่วน และการเลือกใช้วัสดุ เพื่อวิเคราะห์หาคุณลักษณะที่คงอยู่ และคุณลักษณะที่หายไปของครัวไทย ว่าสิ่งใดบ้างที่หายไป สิ่งใดที่คงอยู่ สิ่งใดบ้างที่มีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากการได้รับอิทธิพล และสิ่งใดบ้าง ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปเพราะวัฒนธรรมการทำอาหารที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่ออธิบายการถ่ายเทวัฒนธรรม และการผสมผสานของครัวสากลสู่สังคมไทยen_US
dc.languageThaen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยเชียงใหม่. คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์en_US
dc.titleคุณลักษณะที่คงอยู่ และคุณลักษณะที่หายไปของครัวไทยen_US
dc.title.alternativeThe Remaining and Missing Features of Thai Kitchenen_US
dc.typeบทความวารสารen_US
article.title.sourcetitleวารสารวิชาการ การออกแบบสภาพแวดล้อม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่en_US
article.volume1en_US
article.stream.affiliationsสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่en_US
Appears in Collections:CMUL: Journal Articles

Files in This Item:
There are no files associated with this item.


Items in CMUIR are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.