Browsing by Subject Biotechnology

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 20 of 20
Issue DateTitleAuthor(s)
2008Ability of endophytic fungi from tomato, orange and rubber in inhibiting growth of phytophthora infestans = ความสามารถของเชื้อราเอนโดไฟท์จากมะเขือเทศ ส้ม และยางพารา ในการยับยั้งการเจริญของเชื้อรา / Reuthairat KhamsanReuthairat Khamsan
2007B-Galactosidase from Lactic Acid Bacteria Isolated from Healthy Infan = บีตา-กาแลกโตซิเดชจากแบคทีเรียกรดแลกติกที่คัดแยกจากทารกสุขภาพดี / Kamrai WoranootKamrai Woranoot
2011B-Galactosidase from Lactic Acid Bacteria Isolated from Infant and Feasibility in Oligosaccharide Synthesis Application = เอนไซม์บีต้ากาแลกโตซิเดสจากแบคทีเรียกรดแลคติกที่แยกจากอุจจาระทารกและความเป็นไปได้ในการประยุกต์ใช้ในการสังเคราะห์โอลิโกแซคคาไรด์ / Wattana SriphannamWattana Sriphannam
2009Biodegradation of phenol by free and immobilized cells of Candida tropicalls CMU 10 = การย่อยฟีนอลโดยเชื้อ Candida tropicalls CMU 10 ในรูปเซลล์อิสระ และเซลล์ตรึง / Montira IntanonMontira Intanon
2007Bioequivalence study of generic donepezil HCL 5-MG tablet and the innovator Aricept in healthy Thai male volunteers = การศึกษาชีวสมมูลของยาสามัญโดนิพีซิลไฮโดรคลอไรด์ขนาด ขนาด 5 มิลลิกรัมชนิดเม็ดเปรียบเทียบกับยาต้นแบบ Aricept ในอาสาสมัครผู้ชายไทยสุขภาพดี / Siriluk AunmuangSiriluk Aunmuang
2008Biological system of glycoproteins differentially expressed in lung cancer = ระบบชีวภาพของไกลโคโปรตีนที่แสดงออกแตกต่างกันในมะเร็งปอด / Piyorot HongsachartPiyorot Hongsachart
2007Characterization of biosurfactant produced by actinomycetes isolated from soil = การตรวจสอบลักษณะสารลดแรงตึงผิวชีวภาพที่ผลิตโดยเชื้อแอกติโนมัยซีสที่แยกได้จากดิน / Intira ThampayakIntira Thampayak
2009Characterization of partially purified Peroxidase from Fingerroot (Boesenbergia rotunda (L.) Mansf.) = การหาลักษณะเฉพาะของเปอร์ออกซิเดสที่ทำบริสุทธิ์บางส่วนจากกระชาย / Nattapong FongbuaNattapong Fongbua
2010Enhancement of peroxidase production in callus cultures of drumstick tree = การเพิ่มการผลิตเปอร์ออกซิเดสในแคลลัสคัลเจอร์ของมะรุม / Thidarat RiyathongThidarat Riyathong
2010Enzymatic Hydrolysis of longan pomace for production of reducing sugar = การย่อยกากลำไยด้วยเอ็นไซม์เพื่อผลิตน้ำตาลด้วยรีดิวซ์ / Wanida ArbsuwanWanida Arbsuwan
2009Expression of single chain variable fragments anti-CD147 in Pichia pastoris = การแสดงออกของแอนติซีดี-147 ซิงเกิ้ลเชนแวริเอเบิ้ลแฟรกเมินต์ในยีสต์ Pichia pastoris / Tanatporn ChunkesonTanatporn Chunkeson
2007Feasibility of Utilizing Polysaccharides from Moo-Noi (Cissampelos Pareira) Leaves as Prebiotics = ความเป็นไปได้ในการใช้โพลีแซคคาไรด์จากใบหมูน้อยเพื่อเป็นสารพรีไบโอติก / Morrakot IntarataMorrakot Intarata
2008Isolation and screening of bcteriocin-poducing lactic acid bacteria from fermented vegetable and fruit products = การคัดแยกและการตรวจคัดแบคทีเรียกรดแลคติกที่สามารถสร้างแบคเทอริโอซินได้จากผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้ดอง / Nuchira YasangaNuchira Yasanga
2008Optimal conditions for production and characterization of phytase from bacteria isolated from hot spring = สภาวะที่เหมาะสมเพื่อการผลิตและการหาลักษณะเฉพาะของเอนไซม์ไฟเตสจากแบคทีเรียที่แยกจากน้ำพุร้อน / Apinun KanpiengJaiApinun KanpiengJai
2009Optimization of culture medium and culture conditions for biomass and metaolite production from Pichia pastoris GS115 using glycerol as carbon source = การหาสูตรอาหารและสภาวะที่เหมาะสมสำหรับการผลิตมวลเซลล์และสารเมทาบอไลท์จากเชื้อ Pichia pastoris GS115 โดยใช้กลีเซอรอลเป็นแหล่งคาร์บอน / Kamoldara ReansuwanKamoldara Reansuwan
2009Preparation and study on red yeast rice prepared from glutinous rice using Monascus purpureus Isolated from Chinese Traditional red yeast rice = การเตรียมและการศึกษาข้าวแดงที่เตรียมจากข้าวเหนียวโดยเชื้อ Monascus purpureus ที่แยกจากข้าวแดงพื้นบ้านของจีน / Em-on ChairroteEm-on Chairote
2007Production and characterization of Tannase from Aspergillus niger 56MS1 = การผลิตและการหาลักษณะเฉพาะของแอนไซม์แทนเนสจากเชื้อ Aspergillus niger 56MS1 / Malaiporn DuangbanMalaiporn Duangban
2009Production of kefir liked product from mix cultures of saccharomyces cerevisiae, streptococcus cremoris and streptococcus lactis = การผลิตผลิตภัณฑ์คล้ายคีเฟอร์จากเชื้อผสมของแซคคาโรมัยซีส เซเรวิสิอีม, สเตร็ปโตคอคคัส ครีโมริส กับ สเตร็ปโตคอคคัส แลคติส / Pongpakorn KaewprasertPongpakorn Kaewprasert
2009Proteomic and molecular marker analysis for tenderness and toughness traits of chicken meat = การวิเคราะห์ทางโปรติโอมิกส์และเครื่องหมายโมเลกุล สำหรับลักษณะความนุ่มและเหนียวของเนื้อไก่ / Tawatchai TeltathumTawatchai Teltathum
2008Use of Thiamine Replacement Materials Used in Lentinula edodes cultivation = การใช้วัสดุเพื่อการทดแทนไทอามีนในการเพาะเห็ดหอม / Rawipa HankitiwatRawipa Hankitiwat