Search


Current filters:

Start a new search
Add filters:

Use filters to refine the search results.


Results 31-40 of 123 (Search time: 0.007 seconds).
Item hits:
Issue DateTitleAuthor(s)
2548ประสิทธิภาพของไคโตซาน น้ำมันหอมระเหย และเชื้อราที่คัดเลือกจากเมล็ดข้าว เพื่อการป้องกันกำจัดเชื้อรา Fusarium moniliforme Sheldon และผลต่อคุณภาพของข้าวขาวดอกมะลิ 105 = Efficiencies of chitosan, essential oils and fungi selected from rice seeds for controlling of Fusarium moniliforme sheldon and their effects on quality of rice seed cv. Khao Dawk Mali 105 / สายชล โนชัยสายชล โนชัย
2548ความเป็นประโยชน์ของธาตุอาหารหลักของพืชในดินและการดูดใช้ธาตุอาหารพืชของข้าวบางพันธุ์ ภายใต้ระบบการปลูกข้าวแบบประณีตและการจัดการปุ๋ยที่ต่างกัน = Availabilities of primary plant nutrients in soil and plant nutrient uptake by some rice varieties under system of rice intensification and different fertilizer management / เพ็ญนภา นาวีรัตน์เพ็ญนภา นาวีรัตน์
2549ความสำคัญของเวลาพ่นและประสิทธิภาพของสารฟีโนซาพรอป-พี-เอทิล กับ 2,4-ดี และช่วงเวลาการให้น้ำในนาหว่านน้ำตม = Relevancy of timing and effectiveness of fenoxaprop-p-ethyl and 2,4-D mixture and irrigation period in broadcast rice / วาสนา แจ่มกระจ่างวาสนา แจ่มกระจ่าง
2549ความหลากหลายทางสายพันธุ์ของประชากรแมลงบั่วในภาคเหนือของประเทศไทย = Genetic diversity of rice gall midge, orseolia oryzae (wood-mason), populations in Northern Thailand / รัตติยา ชราพกรัตติยา ชราพก
2549ประสิทธิภาพทางเทคนิคการผลิตข้าวในระบบการทำฟาร์มที่มีข้าวเป็นพืชหลักในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประเทศไทย = Technical efficiency of rice production in rice-based farming systems in Northeastern Thailand / เดือนแรม บ่อเงินเดือนแรม บ่อเงิน
2546ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจปลูกมันสำปะหลัง ของเกษตรกรในจังหวัดมหาสารคาม / อภิวัฒน์ ถาวรพยัคฆ์อภิวัฒน์ ถาวรพยัคฆ์
2544ศักยภาพทางด้านเศรษฐกิจสังคม และสภาพแวดล้อมของเกษตรกรผู้ปลูกข้าวอินทรีย์ในจังหวัดพะเยา และเชียงราย / แดน ฟูแสงแดน ฟูแสง
2544ผลกระทบจากการใช้สารโพแทสเซียมคลอเรตในการผลิตลำไยในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน / นิวัติ อรุณวิไลนิวัติ อรุณวิไล
2544การประเมินอัตราให้ปุ๋ยไนโตรเจนแต่งหน้าที่เหมาะสมในการผลิตข้าว โดยพิจารณาจากความเข้มข้นของไนโตรเจนและคลอโรฟิลล์ในใบอ่อน / ณัฐพงศ์ ศรีภูมั่นณัฐพงศ์ ศรีภูมั่น
2546อิทธิพลของปัจจัยสภาพแวดล้อมและโซเดียมคลอไรด์ที่มีผลต่อปริมาณสารหอม 2-อะเซทิล-1-พิวโรลีน ในข้าว / ปวีณา โภชนสมบูรณ์ปวีณา โภชนสมบูรณ์