Please use this identifier to cite or link to this item: http://cmuir.cmu.ac.th/jspui/handle/6653943832/67083
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorภราดร สกุลพันธ์en_US
dc.contributor.authorโสระยา ร่วมรังษีen_US
dc.date.accessioned2019-12-03T09:01:07Z-
dc.date.available2019-12-03T09:01:07Z-
dc.date.issued2553en_US
dc.identifier.citationวารสารเกษตร 26,4 (พ.ย. 2553), 101-108en_US
dc.identifier.issn0857-0841en_US
dc.identifier.urihttp://journal.agri.cmu.ac.th/pdf/J00112_C00808.pdfen_US
dc.identifier.urihttp://cmuir.cmu.ac.th/jspui/handle/6653943832/67083-
dc.descriptionวารสารเกษตร เป็นวารสารวิชาการของคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยวารสารจะออกราย 4 เดือน (มกราคม พฤษภาคม และกันยายน) ซึ่งจะพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิชาการสาขา เกษตรศาสตร์ อุตสาหกรรมเกษตร สัตวแพทย์ และชีววิทยา ทั้งจากภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย และปัจจุบันวารสารเกษตรอยู่ในฐานข้อมูลระดับชาติ ศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย (TCI) กลุ่มที่ 1en_US
dc.description.abstractศึกษาผลของระดับแคลเซียมต่อการเจริญเติบโตของกล้วยไม้หวาย ‘เอียสกุล’ ดำเนินการศึกษาโดยใช้ต้นกล้วยไม้หวายพันธุ์ ‘เอียสกุล’ อายุ 6 เดือน เป็นพืชทดลอง ให้พืชได้รับสารละลายธาตุอาหารที่มีความเข้มข้นของธาตุแคลเซียมต่างกัน 6 ระดับ (0, 100, 200, 300, 400 และ 500 มิลลิกรัมต่อลิตร) พบว่าสารละลายแคลเซียมที่ความเข้มข้น 200 มิลลิกรัมต่อลิตร ทำให้จำนวนลำลูกกล้วย ความสูงลำลูกกล้วย ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางลำลูกกล้วย ความยาวใบ ความกว้างใบ จำนวนใบ และจำนวนดอกต่อช่อมากที่สุดen_US
dc.language.isoThaen_US
dc.publisherคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่en_US
dc.subjectกล้วยไม้หวาย ‘เอียสกุล’en_US
dc.subjectแคลเซียมen_US
dc.subjectการเจริญเติบโตen_US
dc.titleผลของระดับแคลเซียมต่อการเจริญเติบโตของกล้วยไม้หวาย ‘เอียสกุล’en_US
dc.title.alternativeEffects of Calcium Levels on Growth and Development of Dendrobium ‘Earsakul’en_US
Appears in Collections:CMUL: Journal Articles

Files in This Item:
There are no files associated with this item.


Items in CMUIR are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.